Uber đã thua lỗ 5,2 tỷ $ trong 3 tháng kết thúc &o tháng 6, biến đây biến thành quý thua lỗ nhiều nhất trong lịch sử.

Uber đang đốt hàng tỷ $ nhưng CEO Dara Khosrowshahi tỏ ra không hề nao núng.

Trong bài phỏng vấn với tờ CNN vừa đây, CEO Dara đã luận bàn về quy mô buôn bán của Uber tương quan đến việc Công Ty đang đầu tư mạnh cho quảng cáo để thú vị khách hàng &o dịch vụ gọi xe &o giao đồ ăn.

“quy mô buôn bán này hoàn hảo nhất bền vững và kiên cố. bằng chứng là mảng kinh doanh này vẫn phát triển trên 30% trên quốc tế. Và bất kể bao giờ bạn chiếm hữu một doanh nghiệPhường.. có kích thước thị phần ở mức nghìn tỷ $ về giao vận và thực phẩm hay Thương Mại dịch vụ toàn cầu, rất đáng để rót tiền đầu tư”.

Uber đã thua lỗ 5,2 tỷ USD trong 3 tháng kết thúc &o tháng 6, biến đây trở thành quý thua lỗ nhiều nhất trong lịch sử. Riêng khoản bồi thường dựa vào cổ phiếu liên quan đến vụ IPO của công ty đã chiếm 3,9 tỷ USD nhưng trên thực tế họ vẫn còn thua kém lỗ tới 1,3 tỷ USD, cao hơn 50% đối với năm kia đó.

Tính đến nay cổ phiếu Uber đã giảm 30% kể từ lúc IPO hồi tháng 5. Họ đã huy động được 8,1 tỷ USD, trở thành 1 trong các một thương vụ IPO lớn nhất trong lịch sử.

Công ty này hiện đối mặt với không ít thách thức gồm cả điều khoản ở Califonia có thể khiến họ buộc phải coi các tài xế là chuyên viên chính thức. Điều đó đồng nghĩa với sự họ cần phải tiêu tốn nhiều hơn thế nữa liên quan đến vấn đề an sinh và trả lương.

tham vọng của CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo: Phục vụ 1/2 dân số quốc tế, biến Vietjet trở thành hãng hàng không toàn cầu ‘made in Vietnam’

theo trí thức Trẻ