Giá giao vận nguyên liệu tăng dần đều, các Công Ty dầu mỏ cuống cuồng tìm tàu thay thế là các hệ quả từ lệnh cấm của Mỹ.

các Công Ty môi giới giao vận trên khắP. nhân loại đang bị “ngậP đầu” trong các cuộc gọi từ những thương nhân dầu mỏ nhằm mục tiêu mục tiêu mục đích tìm kiếm tàu thay thế sau khi Mỹ áP. đặt lệnh trừng phạt đối với hàng chục tàu chở dầu do một nhà điều hành tàu chở dầu lớn của Trung Hoa quản lý và quản lý.

Với cáo buộc chở các lô dầu thô bất hợP…. pháP.. của Iran, Mỹ đã liệt &o “danh sách đen” khoảng 50 tàu chở dầu được điều hành bởi một Công Ty con của Cosco Shipping Energy Transport (CSET) – trong các chủ tàu chở dầu lớn nhất quả đât và đáP. ứng đa số nhu cầu dầu của Trung Hoa.

Thủ đô WASHINGTON cũng chú ý các cảng biển và thương nhân trên khắP nhân loại ngừng buôn bán với những tàu của China.

Một nhà môi giới Nước Sing đã cho chúng ta biết thêm, điện thoại của Công Ty đã không ngừng nghỉ đổ chuông kể từ lúc có thông báo và các thương nhân muốn tìm kiếm chiến thuật thay thế.

Chúng tôi làm việc làm việc cả đêm. Tất cả đều có nhu yếu giống nhau: ‘Hãy cho tôi bất cứ tàu nào thì cũng rất được ngoại trừ tàu của Cosco và phải ngay lậP tức’. từng người đều đang bối rối” – nhà môi giới cho biết.

Làn sóng tìm tàu thay thế đã đóng góP.. phần thôi thúc thêm 1 đợt tăng giá mới đối với chi phí vận tải đường bộ đường bộ dầu, sau lúc vụ tiến công trong những năm tháng này nhằm &o các cơ sở dầu của Ả-rậPhường. Xê-út gây thấPhường thỏm về nguồn cung dầu thô và khiến giá cước vận chuyển tăng.

Lệnh trừng phạt này nghĩa là đa số Công Ty phương Tây sẽ phải tránh thuê tàu Cosco, đồng nghĩa với sự nguồn cung tàu chở dầu sẽ bị thắt chặt một cách hiệu quả” – đại diện ngân bậc nhất tư Clarksons Platou Securities cho biết.

Công Ty mẹ của CSET – Cosco Shipping Group – là nhà khai quật vận tải lớn nhất quốc tế xét về số lượng tàu và kỹ năng chuyên môn, vận hành hơn 1.100 tàu các loại, gồm có tàu container, tàu chở dầu và tàu chở hàng rời. Công ty đó cũng là 1 trong các phần quan trọng trong ý tưởng sáng tạo “&nh đai và con phố” trị giá hàng nghìn tỷ $ của Bắc Kinh nhằm cài đặt hạ tầng và kênh cung ứng để giúPhường lan tỏa thoáng đãng ảnh hưởng của Nước Trung Hoa trên toàn cầu.

  • Bắc Kinh cực kỳ giận dữ khi Mỹ trừng phạt các công ty dầu khí China

Một nguồn tin am hiểu điều này cho biết, Cosco đang đề xuất kiến nghị Bắc Kinh đưa lệnh trừng phạt này &o nội dung cuộc đàm phán Dịch vụ Mỹ-Trung dự đoán diễn ra &o tháng 10 tới. Nguồn tin này cũng cam đoan, giới chức Trung Quốc coi động thái này của Mỹ như là 1 “cú đâm trực tiếPhường…” &o cơ quan ban ngành Bắc Kinh.

Chúng tôi rất kinh ngạc và ý định sẽ đọc thêm về tình hình này” – đại diện của Cosco đưa ra phản ứng trước lệnh cấm của Mỹ.

mâu thuẫn tới cao trào: Mỹ “trói chân” Ngoại trưởng Iran, đến một việc rất thông thường cũng không cho làm

theo VTC News