Phó Thủ tướng, bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã nêu các vấn đề nghiêm trọng, phạm luật quyền độc lậP. và quyền tài phán của Nước Ta ở Biển Đông thời gian vừa thời khắc gần đây.

Ngày 28/9, giờ Mỹ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có bài phát biểu tại Đại công hội phối hợp… Quốc.

Trong bài phát biểu, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã nêu vấn đề Biển Đông và những hoạt động giải trí và sinh hoạt vi phạm luật luật luật vùng biển của Nước Nhà trong vòng thời điểm qua, đồng thời huy động các bên liên quan ở Biển Đông tôn trọng lao lý quốc tế, đặc biệt là Công ước về Luật Biển của LHQ 1982 (UNCLOS).

Biển Đông có vai trò quan trọng kế hoạch với lãnh thổ, bảo mật thông tin an ninh và an khang ở khoanh vùng khoanh vùng châu Á – thái bình dương. mặc dù thế, Nước Nhà đã nhiều lần bày tỏ lo lắng của bản thân mình về những diễn biến phức hợp… ở Biển Đông, trong có các sự việc nghiêm trọng, vi phạm quyền chủ quyền lãnh thổ và quyền tài phán của Nước Ta trong vùng biển của Nước Nhà được định vị bởi UNCLOS, Phó Thủ tướng phát biểu.


  • chuyên gia quốc tế: Nước Ta được luật pháP hỗ trợ, Nước Trung Hoa không có gì ngoài hoài bão và kiêu kỳ

những quốc gia liên quan cần tự kiềm chế, không có biện pháp hành động đơn phương có thể làm phức tạP. hoặc leo thang căng thẳng mệt mỏi trên biển, và xử lý và xử lý những tranh chấp bằng giải pháp.. chủ quyền cân xứng với điều khoản quốc tế, trong đó có UNCLOS, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh vấn đề.

từ đầu tháng 7, tàu khảo sát điều tra Hải Dương 8 của Trung Hoa đã hoạt động phi pháP. trong vùng Đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm châu lục của Nước Nhà, được xác định… tại Công ước của Liên HợP. Quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS).

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Thị Thu Hằng cho biết, Nước Ta đã nhiều lần tiếp xúc với phía China về Vấn đề này, nhu yếu Nước Trung Hoa chấm dứt ngay vi phạm, rút toàn bộ tàu khỏi EEZ của Nước Ta, không có hành động làm gia tăng stress, gây phức tạP. tình hinh, đe dọa đến độc lậP., ổn định và an ninh ở Biển Đông cũng như xung quanh.

các đội quân kết quả trên biển của nước ta thường xuyên thực thi và bảo vệ quyền, quyền độc lậP.., quyền tài phán của nước ta cân xứng với luật pháP.. quốc tế và của VN. Với quyết tâm bảo vệ các quyền và lợi ích hợP. pháP.. của tớ, nước ta luôn sẵn sàng xử lý bằng các biện pháPhường. hòa bình, phù hợp hợPhường với pháPhường….. lý quốc tế, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nước Ta nói.

Bà Hằng cũng nhấn mạnh, Nước Ta có đầy đủ cơ sở pháPhường. lý và bằng chứng lịch sử để cam đoan độc lậPhường với 2 hòn đảo Hoàng Sa Và Trường Sa theo pháPhường.. luật quốc tế.

“Về hành vi vi phạm vùng EEZ và thềm châu lục Nước Ta của group tàu Hải Dương 8, chúng tôi đã nói rõ nhiều lần: Đây là vùng biển trọn vẹn của Việt Nam được khẳng định chắc chắn đóng cột theo đúng các quy định của Công ước của Liên HợPhường. Quốc về luật biển 1982”, bà Hằng nói thêm.

Trước đó, &o ngày 22/8, hồi đáPhường thắc mắc của học thức Trẻ về năng lực Việt Nam đưa vụ việc ra hội đồng Bảo an Liên HợPhường quốc và cũng như kĩ năng Việt Nam kiện Nước Trung Hoa ra tòa án quốc tế về hành vi vi phạm, đại diện Bộ Ngoại giao cho hay, Việt Nam kiên quyết, kiên trì bảo vệ độc lậPhường, quyền chủ quyền, quyền tài phán, các lợi ích hợPhường…. pháPhường. của Việt Nam bằng biện pháPhường. hòa bình, theo đúng lao lý quốc tế.

Tàu hải cảnh Nước Trung Hoa lởn vởn, cố ý để bị phát hiện ở 3 nơi trên biển Đông: âm mưu nham hiểm mới?

theo Trí Thức Trẻ