21. Nhà hát Opera Sydney

Nhà hát Opera Sydney là hình tượng phong cách xây dựng có tiếng nhất của Úc

Nhà hát Opera Sydney được xem như là 1 trong các sản phẩm kiến trúc lớn lao nhất của cụ kỷ đôi mươi. nhiều thiết kế độc đáo mang lại từ phong cách thiết kế sư Jørn Utzon, con người chưa rõ tên tuổi cho tới ngày 29 tháng 1 năm 1957 khi ông bắt đầu làm vào ‘Cuộc thi quốc tế cho một nhà hát opera dân tộc tại Bennelong Point, Sydney’ đang được công bố là người thắng.

Tòa nhà này bao gồm tất cả cha khối phong cách thiết kế lồng vào nhau, bao gồm tất cả hai phòng trình diễn chính và một nhà hàng. một kiệt tác của phong cách xây dựng lộng lẫy, công ty hát opera đã biến đổi thành 1 hình tượng có tính biểu tượng của tất cả Sydney cùng nền văn hóa Úc.

22. Space Needle, Seattle

40 năm sau khi bắt đầu, Space Needle vẫn là một điểm cho thêm của du khách.

Căn nhà Space Needle ở Seattle, Washington được khai trương đến hội chợ toàn cầu 1962. Cột mốc bom tấn ở chiều cao 184m với rộng 42m tại điểm rộng nhất. được cấu tạo này là một nỗ lực bắt tay hợp tác giữa các bản vẽ xây dựng sư Edward E Carlson và John Graham. phong cách xây dựng không chỉ là một điều kỳ diệu mà lại còn là một cấu tạo bền vững – nó được khai trương để Chịu được vận tốc gió 200mph và động đất lên tới 9,1 độ.

23. Hagia Sophia, Istanbul

Hagia Sophia bây giờ chính là bảo tồn, nằm ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Thuở đầu chính là đền thờ, sau ấy là một chủ thờ Hồi giáo, với hiện giờ chính là bảo tàng, Hagia Sophia chính là kiệt tác phong cách xây dựng. một cụ thể hoàn hảo về phong cách thiết kế Byzantine đó chính là Hagia Sophia nằm ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Căn nhà khởi đầu được xây dựng giữa năm 532 SCN cùng 537 SCN cùng bởi vì nhiều chi tiết, của cả bị đốt cháy trong các cuộc bạo loạn với động đất, công ty thờ cổ xưa và đã được xây dựng lại lan rộng lần kể từ đó. mặc dầu núm, Hagia Sophia được công nhận rộng rãi là một trong những căn nhà béo tròn của cuộc sống. tòa nhà đều có nhiều cảnh mở màn của tập phim Bond, Skyfall.

24. Cung điện Buckingham, London

hoàng cung Buckingham là một trong điểm du lịch nổi tiếng nhất của London.

ban sơ được coi là căn phòng Buckingham, mà lại George III đang thiết lập của cải vào năm 1735 khi ngôi biệt thự nghỉ dưỡng này nhỏ thêm hơn một hộ gia đình gạch đỏ. Kể từ đó, các phong cách thiết kế sư phân biệt đang núm phiên được thiết kế bên trên căn nhà để thay đổi nó thành hiện thời, bao gồm John Nash với Edmund Blore

Hoàng cung cũng phải trải qua lan rộng lần trùng tu sau khi bị đánh bom không dưới chín lần trong rứa chiến II. mà lại, nó vẫn còn quan trọng trong nhiều chuyển động, với là 1 trong số ít nhiều cung điện hoàng gia đang làm việc còn lại của các nước khác bây chừ.

25. Fallingwater

Frank Lloyd Wright cho ra thiết kế đặc biệt này cho gia đình Kauffman vào năm 1934.

Được thiết kế theo phong cách bằng kiến trúc sư có tiếng con người Mỹ Frank Lloyd Wright vào năm 1934, Fallingwater Rất có thể là nơi trú ngụ tư nhân bom tấn nhất của quốc tế. nhưng tại sao? Vâng, được thiết kế có một không hai làm nó trông có vẻ căn hộ trải dài bên trên một thác nước 30ft, chưa có mặt đất xác thật bên dưới chúng.

Đây rõ ràng không phải là một căn hộ nhiều tầng, nhưng cấu tạo có một không hai đang hấp dẫn sự duyệt y của tất cả khi chúng được xong vào năm 1939. chúng trở nên nổi tiếng ngay lập tức cùng bây giờ biến chuyển một mốc lịch sử tự nhiên. Thật tuyệt, các bạn thậm chí Rất có thể xuất hiện ngay một bạn dạng Lego từ kiến trúc của ngôi nhà!

26. Đền Pantheon, Rome

Được bắt đầu khoảng 2.000 2014, đền Pantheon tiếp tục truyền xúc cảm cho các phong cách xây dựng sư trên toàn thế giới

Rome là địa điểm có nhiều tòa nhà ấn tượng với Pantheon cũng không ngoại lệ. và, hình như chính thành phố, nó không đủ mở cửa trong 1 lần. Bị phá hủy hai lần cùng mở cửa lại, căn nhà ban đầu như 1 cấu tạo hình chữ nhật, theo thời gian, trở thành căn nhà mái vòm tuyệt đẹp được thấy được ngày bữa nay.

Một nguồn cảm nghĩ cho các phong cách xây dựng sư bên trên khắp cuộc sống, ngôi nhà Pantheon vẫn là mái vòm bê tông không được gia gắng tối đa thế giới. có nhiều cuộc cãi cọ giữa nhiều sử gia nhưng hoàng đế và kiến trúc sư chịu trách nhiệm về được thiết kế của Pantheon mặc dầu con người ta biết rằng ‘Ngôi đền của các bởi thần’ này được bắt đầu quanh năm 126 SCN.

27. bảo tồn Guggenheim, Bilbao

kiến trúc sư Frank Gehry đã cải cách và phát triển tư tưởng có một không hai mang đến bảo tồn sau khi chiến hạ một Hội Thi kiến trúc để được cấu tạo tòa nhà

bảo tàng Guggenheim Bilbao là một trong thành quả được ái mộ nhất của phong cách thiết kế cao nhã. phong cách xây dựng sư người Mỹ cội Canada Frank Gehry tạo ra 1 quan niệm sáng tạo sau khi win một Cuộc Thi kiến trúc để thiết kế tòa nhà. Kể từ khi cửa bảo tồn mở lối ra vào năm 1997, nó đã được ca ngợi là một trong những tòa nhà quan trọng nhất của nạm kỷ đôi mươi. Hai thập kỷ sau khi nó được khai trương, bảo tàng mừng đón chặng 1.000.000 bạn mỗi năm.

28. Căn nhà Flatiron, New York

kiến trúc sư Chicago Daniel Burnham đang được thiết kế căn nhà Flatiron độc đáo, Có thể nhận ra ngay lập tức ở tuyến chân trời của NewYork

Tòa nhà Flatiron đã mắt ở Manhattan được thiết kế theo phong cách bằng phong cách thiết kế sư Chicago Daniel Burnham đã được khai trương vào năm 1902. làm ra tam giác sáng tạo cấp phép tòa nhà bù lấp đầy địa điểm nằm ở giao lộ của quốc lộ số 5 và Broadway. một căn nhà chọc trời của new York, mặc dù nó không bao giờ là cao nhất mà lại đã là một trong các vật phẩm đáng nhớ nhất với sẽ chính là nguồn cảm nghĩ cho các nghệ sĩ cùng kiến trúc sư trong hơn một nuốm kỷ nay.

29. Villa Savoye, Pháp

Villa Savoye lúc đầu được xây dựng cũng như 1 chỗ trú ẩn nơi miền quê cho tất cả mọi người Savoye vào năm 1928

Được thiết kế theo phong cách bằng kiến trúc sư người Thụy Sĩ Le Corbusier với người anh em họ của ông, Pierre Jeanneret, Villa Savoye là một cụ thể bước đầu với cổ đại về bắt mắt quốc tế – 1 cá tính phong cách xây dựng chủ yếu nổi lên trong thập niên 1920 và 30. căn nhà này được mở cửa từ năm 1928 đến năm 1931 và có tuổi thọ sau một số ít kế hoạch phá toá, được chỉ định và hướng dẫn là di tích lịch sử bắt đầu của nước pháp vào năm 1965.

30. Burj Khalifa, Dubai

Đáng chú ý nhất tòa nhà cao nhất toàn cầu ở Dubai cao hơn 800 mét.

Cuối cùng trong danh sách này – mà lại chưa có nghĩa là dòng đến cuối của bạn cụm tòa nhà – là căn nhà cao nhất toàn cầu Burj Khalifa. Đây là tòa nhà chọc trời cao nhất cùng trung tâm uy tín tuyệt hảo của Dubai cao 828,9 mét. công trình xây dựng bắt đầu từ tòa nhà 160 tầng vào năm 2004 với sáu cánh cửa ra vào năm 2010. nhiệm vụ cho ra kết cấu nhân xây đắp cao nhất trái đất được trao mang lại văn phòng công sở công ty công nghệ với kiến trúc Mỹ Skidmore, Owings và Merril LLP.