11. Nhà Trắng, Washington

Nhà Trắng, có thết kế bằng phong cách thiết kế sư con người Ireland James Hoban, mất tám năm để bắt đầu. 

bản vẽ xây dựng sư người Ireland James Hoban là con người đứng phía sau được cấu tạo của phòng Trắng. Năm 1792 Hoban đệ trình một lên kế hoạch mang đến Dinh thự Tổng thống  sau đó đã nhận được mệnh lệnh xây dựng công ty Trắng. vấn đề xây dựng ban đầu vào năm 1793 đã được chấm dứt vào năm 1801. biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp này là nhà của toàn thể lãnh đạo Hoa Kỳ kể từ khi tổng thống thứ hai của nước này John Adams,  được làm từ đá sa thạch Aquia sơn trắng.

12. Tháp nghiêng Pisa

do công tác làm việc trùng tu được sử dụng vào năm 2001, sản phẩm hiện đang nghiêng ở mức bên dưới 4 độ. 

Tháp nghiêng Pisa là 1 trong cấu trúc bản vẽ xây dựng lớn nhất ở châu âunổi tiếng nhất cùng rất độ nghiêng của chính bản thân nó, tháp bước đầu nghiêng trong quá trình mở cửa sau khi bề mặt đất mềm ở 1 bên thiết yếu suport đúng khối lượng của cấu trúc.

công việc khai trương bên trên tháp ban đầu vào năm 1173 cùng giữ vững trong hơn 199 năm. sẽ có nhiều tranh cãi xung đột bên cạnh danh tính thực sự của bản vẽ xây dựng sư phía sau tháp này- được thiết kế thuở đầu được quy cho nghệ sĩ Bonnano Pisano nhưng mà các nghiên cứu vớt cũng ảnh hưởng cho kiến trúc sư Diotisalvi.

13. Kaaba, Mecca

Kaaba chính là thể tích thiêng liêng nhất trong đạo Hồi

Kaaba, tức là khối lập phương bằng tiếng Ả Rập, chính là tòa nhà hình vuông nằm ở Mecca, Ả Rập Xê Út. một vị trí linh thiêng nhất trong đạo Hồi, Kabba được trang trí 1 cách trang nhã bằng lụa với tấm màn cất bởi vải bông. Hàng năm, hàng triệu người Hồi giáo đi cho Kabba Haiji, một cuộc hành hương Hồi giáo hàng năm cho Mecca. tòa nhà vuông nhỏ tuổi rộng chặng 45 feet với nhiều bờ tường rộng một mét, cùng rất tổng chiều dài và rộng của nó chiếm khoảng 627 feet vuông.

14. The Shard, London

Shard là một tòa nhà chọc trời cao 95 tầng, nằm tại chính giữa London

có cách gọi khác là mảnh vỡ của kính, The Shard chính là căn nhà chọc trời cao 95 tầng, nằm chính giữa London. bắt đầu bắt đầu vào năm 2009 đã được ngừng bố năm sau đấy vào năm 2012, cùng phát triển thành căn nhà cao nhất Tây Âu.

Có thiết kế bởi bản vẽ xây dựng sư Renzo Piano, The Shard là cấu tạo cao thứ hai ở Anh. bên phía ngoài có 11 Ngàn tấm kính – gần giống cùng với 8 địa điểm soccer Wembley hoặc hai ô vuông Trafalgar. căn nhà được cách tân và phát triển với nhiều chức năng, được trình bày cũng như chính là “thành phố thẳng đứng khu vực mọi người Có thể sống, công tác cùng thư giãn”.

15. Nhà thờ St Basil, Matxcova

Nhà thờ St Basil đặc biệt ở Quảng trường Đỏ, Matxcova, có thết kế bằng phong cách xây dựng sư Postnik Yakolev

Điện thờ Không bao gồm một phần nào đó của bản vẽ xây dựng Disneyland trong list này. chủ thờ có màu sắc kẹo có một không hai này thực sự là điểm thu hút khách du lịch cho thăm rộng rãi nhất ở Mát-xcơ-va. các chòm mốc có tiếngxuất hiện ngoài mặt có thể ngọn lửa của lửa trại hướng lên khung trời, nằm ngay bên phía ngoài nhiều cửa Kremlin  đánh ẩn cơ sở trung tâm hình học của city.

Được xây dựng giữa 1555 với 1561, nhà thờ được dựng lên bên dưới thời chữa trị bởi của Ivan IV (Ivan the Terrible). Ít được cho là về phong cách thiết kế sư của tòa nhà Postnik Yakovlev, nhưng mà ông cụ thể chính là con người yêu dấu của mái vòm củ hành tây, gai nhọn với tháp nhiều giác.

16. căn nhà Empire State, New York.Mỹ

vấn đề xây dựng tòa nhà Empire State nổi tiếng toàn cầu đã nấu xong chỉ trong 1 năm cùng 45 ngày

căn nhà Empire State cao nhất trái đất, công trình xây dựng bước đầu vào ngày Thánh St Patrick’ 1930 đã được xong xuôi chỉ với sau 410 ngày. căn nhà được thiết kế theo phong cách bằng William F Lamb của công ty bản vẽ xây dựng Shreve, Lamb cùng Harmon. nó được công bố bởi cộng đồng các kỹ sư xây dựng Mỹ là một trong bảy kỳ quan của trái đất thanh tao với được hiểu mang đến trên toàn thế giới như chính là biểu tượng của thành phố new York.

17. tòa nhà Lloyd’s, London

căn nhà Lloyd từng đoạt giải thưởng có thết kế bởi bản vẽ xây dựng sư người nơi bắt đầu Ý Richard Rogers.

căn nhà tương lai này trông có vẻ chúng thuộc về một bộ phim truyện khoa học viễn hơn ở London. căn nhà Lloyd’s từng giành giải thưởng (còn được coi như là tòa nhà Inside-Out) là một thắng lợi phong cách xây dựng có tính hình tượng với là một trong những nhà cửa dễ thừa nhận biết nhất trên đường chân mây London.

phong cách xây dựng sư Roger Stirk Harbour  các tập sự thua cuộc thiết kế đặc biệtbao gồm dịch vụ của nó – bao gồm cả ống nước  bậc thang – ở bên phía ngoài. Được bắt đầu từ năm 1978 cho 1986, tòa nhà đều có 12 thang máy phía bên ngoài, là một số loại thang máy bước đầu tiên ở Anh.

18. Đấu trường Colosseum, Rome

Đấu trường La Mã là đấu tường cao nhất đã từng được bắt đầu.

chủ hát vòng tròn elip ở trung tâm của Rome được xem như là 1 trong những kỳ công kiến trúc béo bệu nhất được thực hiện bằng người La Mã cổ điển. Sân hoạt động có khả năng đựng chí ít 50.000 khán giả và đã được áp dụng chính cho các cuộc chơi đấu sĩ. vấn đề bắt đầu – chủ yếu áp dụng bê tông cùng đá – ban đầu khoảng năm 72 SCN cùng xong xuôi trong năm 80 SCN. được cấu tạo với làm ra của Đấu trường La Mã đang là nguồn xúc cảm mang đến phần đông sân chuyển động hiện đại. hiện nay, đây là 1 trong điểm du lịch nổi tiếng nhất của Rome, thú vị hàng ngàn các bạn mỗi năm.

19. Đền Taj Mahal, Ấn Độ

Taj Mahal chính là lăng chiêu tập bằng đá điêu khắc đá hoa trắng nằm ở Agra, Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Được chứng nhận là ‘viên ngọc của nghệ thuật Hồi giáo ở Ấn Độ’, Taj Mahal được bắt đầu bằng Hoàng đế Mughal Shah Jahan. Thường bị nhầm lẫn chính là hoàng cung, địa danh có tiếng này và đã được khai trương như một lăng mộ đến vợ của Hoàng đế sau khi bà tạ thế sau khi sinh đứa con cái thứ 14 của mình. Taj Mahal được coi là một trong các cụ thể tốt nhất về kiến trúc Mughal – 1 sự pha trộn giữa thời trang tía tứ, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ. bài toán bắt đầu lăng mộ ban đầu vào năm 1632 và được kết thúc vào năm 1643. cụm căn nhà bên cạnh với căn vườn mất chặng năm năm nữa để ngừng.

20. Toà nhà Chrysler, NYC

căn nhà Chrysler giành được danh hiệu cao nhất cuộc sống trong xây dựng vào năm 1930 chỉ trong 11 tháng Lúc trước tòa Empire State được dựng lên.

Vào đầu cố kỉnh kỷ 20, tất cả ở khắp đa số chỗ gần như đang chạy đua để xây dựng tòa nhà đỉnh cao. Vào thời đặc điểm này, tòa nhà chọc trời phong cách Art Deco đẹp tuyệt này đã phần lớn bị thảm bại bằng bank Manhattan, mà lại ngọn tháp của nó (được xây dựng trong bí mật) cấp phép chúng lấy danh hiệu ‘tòa nhà cao nhất gắng giới’ vào năm 1930. nó chưa kéo dài lâu – chỉ một năm sau căn nhà Empire State được dựng lên. được thiết kế theo phong cách bằng phong cách thiết kế sư William Van Alen, vì thế cái tên tòa nhà chọc trời được chuyển nhượng bởi công ty bào chế ô tô Walter P Chrysler.