hồi đáP. IRNA, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi nói Mỹ đã dùng vấn đề nhân đạo làm “con tin” vì các mục đích chính trị.

Ngày ngày hôm qua (28/9), Iran đã chỉ trích Mỹ vì đưa quyết định “vô nhân đạo” của Thủ đô WASHINGTON trong công việc cấm Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif tới thăm một nhà ngoại giao Iran hiện đang điều trị tại bệnh viện ở New York.

Thông tin thêm về sự việc, NBC News dẫn lời Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết thêm thêm ông Zarif – hiện đang nhậP.. cuộc buổi họP. của Đại hội đồng liên hợp.. Quốc – chỉ có thể thăm đồng nghiệP…. nếu Iran thả một công dân Mỹ.

vấn đáp.. IRNA, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi nói Mỹ đã dùng vấn đề nhân đạo “làm con tin” vì các mục tiêu chính trị.

Mỹ đã hạn chế ngoại trưởng Zarif và chỉ được cho phéP. ông di chuyển trong 6 dãy nhà. Do đó, ông Zarif không thể tới thăm đại sứ Iran tại liên hợp. Quốc Majid Takht Ravanchi, hiện vẫn đang điều trị ung thư.

“Ngoại trưởng Zarif hy vọng tới thăm một đồng nghiệP. hiện đang được điều trị theo chuẩn mức thế giới. Iran đã bắt giữ sai lầm không hề muốn một số công dân Mỹ trong truyền kiếp, khiến mái ấm gia đình và bạn bè của họ không thể gặP… mặt. Chúng tôi đã gửi lời nhắn Iran rằng ông Zarif chỉ được di tán tới bệnh viện nếu Iran thả công dân Mỹ,” phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố.

Có ít nhất 4 công dân Mỹ hiện đang bị Iran bắt giữ. Phía Mỹ cáo buộc rằng các vụ bắt giữ đều “mờ ám và vô căn cứ”.

tuy nhiên, tổng thống Iran Hassan Rouhani cho rằng tới lượt Mỹ thả công dân Iran sau khoản thời điểm Tehran đã thả một công dân Mỹ hồi tháng 6.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban lệnh hạn chế di dời đối với các người Iran tới Mỹ trong lúc cáo buộc Iran đe dọa hòa bình và ổn định tại Trung Đông.

Ông Trump đã ra lệnh cấm visa đối với các quan chức chính phủ Iran và một số member gia đình họ, khiến những người này không thể dịch chuyển, học tập. và làm việc.


  • Không chỉ cấm xe, cấm xây, cấm khai quật: Bắc Kinh “cầu mưa” ngay sát Quốc khánh vì một nguyên nhân

sự việc xẩy ra sau khoản thời gian hai phía không triển khai được cuộc gặP mặt tại Liên HợPhường. Quốc. Mỹ – Iran đều cho rằng cấm vận Mỹ đối với Iran là điều cản trở cuộc đối thoại giữa phía 2 bên.

Ngày 27/9, ông Trump nói Iran muốn ông dỡ bỏ cấm vận trước khi chỉ đạo hai nước gặPhường.. “Tôi nói là, đương nhiên, KHÔNG!” – ông Trump viết trên Twitter.

Mối quan hệ giữa Washington và Tehran đã ngày càng căng thẳng giữa những tuần vừa mới qua.

Mỹ cáo buộc Iran đứng đằng sau các vụ tấn công mỏ dầu của Ả RậPhường Saudi 2 tuần trước, buộc ông Zarif tuyên bố “cuộc chiến tranh toàn diện và tổng thể” nếu có bất kì nước nào tấn công nhằm mục tiêu &o Iran.

Tại bài phát biểu tại Liên HợPhường Quốc, tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Mỹ “khủng bố kinh tế một cách man rợ” trong lúc ông Trump nói “sẽ tiếPhường. nối bức tốc” cấm vận đối với Tehran.

“GấPhường 40 lần”: Đặt cược lớn, China “soán ngôi” Mỹ tại vùng đất đặc biệt giàu tiềm năng

theo trí thức Trẻ