người cai trị đất nước Trump gọi việc luận tội này là “vụ Lừa đảo lớn số 1 lịch sử chính trị Mỹ”. Liệu ông có bị phế truất sau event này?

Hôm 28/9 (theo giờ địa phương), người cai trị đất nước Mỹ Donald Trump đã lên tiếng lôi kéo dân cư Mỹ ủng hộ ông, sau khi ông biến thành mục tiêu của cuộc điều tra, luận tội của Hạ viện do Đảng Dân chủ kiểm soát.

với các ngôn từ vượt trội nhất, nhà chỉ huy Mỹ đã gọi cuộc điều tra này là “vụ lừa đảo lớn số 1 trong lịch sử chính trị Mỹ”, đe dọa đến những quyền lợi “cốt lõi” của cư dân nước này.

trong một đoạn băng hình được đăng tải trên tuýt-tơ cá thể, người cai trị đất nước Mỹ Donald Trump hôm 28/9 đã chỉ trích cuộc điều tra nhằm &o mình, coi đó là chiêu trò của Đảng Dân chủ, nhằm chiếm lĩnh được lợi thế trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ông Trump nói: “các gì đang xảy ra là vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử chính trị Mỹ. Đảng Dân chủ muốn lấy đi súng của bạn. họ có nhu cầu lấy đi sự chăm lo sức đề kháng của bạn. họ có thị hiếu lấy đi phiếu bầu của bạn. người ta có kiến nghị lấy đi sự chủ quyền lãnh thổ của bạn …. họ muốn lấy đi tất cả mọi thứ. Chúng tôi không bao giờ có thể để điều này xẩy ra. Chúng tôi đang chiến đấu để thoát khỏi đầm lầy và đó đúng chuẩn mực là những gì tôi đang làm. Và bạn thấy Tại Sao chúng ta phải làm điều đó bởi vì đất nước của chúng ta đang bị đe dọa hơn bao giờ hết. Tất cả đều rất dễ dàng. Họ đang cố gắng nỗ lực ngăn cản tôi vì tôi đang đấu tranh cho bạn và tôi sẽ không bao giờ để điều đó xảy ra.”

người cai trị đất nước Mỹ cũng đặt ra câu hỏi, liệu rằng có nên hay không luận tội một người cai trị đất nước đã gây ra nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử đất nước và kiến thiết lại một quân đội hùng mạnh nhất từ trước đến nay?

những tuyên bố mới nhất của người cai trị đất nước Donald Trump đưa ra trong bối cảnh trước đó 1 ngày, 3 Ủy ban tại Hạ viện Mỹ, gồm Ủy ban đối ngoại, Ủy ban tình báo và Ủy ban đo lường và thống kê đã ấn định thời gian, từ lúc này đến ngày 4/10 tới, Ngoại trưởng Mike Pompeo phải giao nộP. mọi dữ liệu liên quan đến cuộc điện đàm giữa người cai trị đất nước Mỹ Donald Trump và người đồng cấP… Ukraine Volodymyr Zelensky. Những ủy ban này cho biết thêm, họ đang xúc tiến điều tra “mức độ nguy hại đối với bảo mật an ninh nước nhà mà người cai trị đất nước Donald Trump gây ra khi gây sức éP. để Ukraine can thiệP. &o cuộc bầu cử người cai trị đất nước Mỹ năm 2020”, cụ thể là đề nghị Ukraine điều tra về những cáo buộc nhằm &o cựu Phó người cai trị đất nước Mỹ Joe Biden, ứng cử viên người cai trị đất nước Mỹ bậc nhất của Đảng Dân chủ và con trai của ông này.


  • Trước đòn tấn công hiểm hóc, ông Trump vừa thỏa sức tự tin, vừa chủ động làm “rùm beng”: Động cơ thực sự là gì?

ngày qua (28/9), nhà lãnh đạo Mỹ đã lý giải rằng, đích thân Tổng thống Ukraine Zekensky đã thông báo lại với báo chí, không có ai có thể gây sức éP.. đối với bản thân ông này. Do đó, những cáo buộc rằng Tổng thống Mỹ đã lạm dụng quyền lực tối cao để gây áP… lực với Ukraine can thiệP. &o bầu cử Mỹ là trọn vẹn sai lạc và nên chấm dứt ngay “cuộc săn lùng phù thủy” này.

không chỉ thế, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng kêu gọi quản trị Ủy ban Tư pháP Hạ viện Mỹ Adam Schiff, người đang dẫn đầu cuộc điều tra luận tội, từ chức vì đã phỉ báng và bôi nhọ ông.

Hiện những bước luận tội Tổng thống Donald Trump đã bắt đầu và nó sẽ trải đi qua không ít bước. Nhà lãnh đạo chỉ bị hạ bệ nếu hạ viện lẫn thượng viện đi qua. Hiến pháPhường.. Mỹ luật pháPhường.., việc luận tội buổi đầu bằng cuộc điều tra của quốc hội và nếu đủ bằng chứng, ủy ban điều tra sẽ soạn văn bản luận tội và đưa ra bỏ phiếu. Tổng thống bị tuyên có tội nếu hơn 50% nghị sĩ bỏ phiếu đồng ý tại Hạ viện và 2/3 số nghị sĩ tại Thượng viện. tuy vậy, việc đảng Cộng hòa đang giữ thế đa số ở thượng viện khiến cho kĩ năng Tổng thống Donald Trump bị phế truất được đánh giá là khó xảy ra. Dẫu vậy, nó sẽ ảnh hưởng lớn đến việc tái tranh cử của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử &o năm 2020./.

EU bắt tay với láng giềng TQ xây dựng thỏa thuận trái đất: chính sách mở cửa “kỳ phùng địch thủ” của &nh đai và con phố

theo VOV