Hãng chế tạo ô tô Honda Motor Co Ltd vừa cho biết hãng sẽ loại bỏ tất cả xe diesel &o năm 2021 để chuyển qua các mẫu sử dụng động cơ điện.

Hãng chế tạo ô tô Honda Motor Co Ltd vừa cho thấy hãng sẽ loại bỏ tất cả xe diesel &o năm 2021 để chuyển hẳn qua các mẫu sử dụng động cơ điện, giữa lúc nhà chế tạo ô tô Nhật Bản này muốn chuyển hẳn sang điện khí hóa tất cả các xe ở Âu Lục &o năm 2025.

theo một số kim chỉ nam phát thải của liên minh Âu Lục (EU), lượng khí CO2 cần phải được cắt giảm từ mức trung bình 120,5 gram/kg lúc bấy giờ xuống 95 gram/km đối với 95% ô tô &o năm tới. Tất cả ô tô mới ở EU bắt buộc phải tuân thủ điều khoản này &o năm 2021.

nhu yếu càng ngày càng giảm xuống đối với ô tô sử dụng động cơ diesel cũng như những quy chế khắt khe hơn về khí thải đã ảnh hưởng đến những kế hoạch chế tạo của Honda tại Châu Âu.

vào tháng 2/2019, Honda thông báo sẽ đóng cửa xí nghiệP. sản xuất sản xuất ôtô độc tôn của hãng sản xuất ở Anh &o năm 2021, theo đó hơn 3.500 công việc cũng sẽ bị mất.

hãng sản xuất ô tô lớn thứ ba của Nhật Bản cũng sẽ chuyển hướng sang nghiên cứu và phân tích và cải cách và nâng tầm phát triển những loại xe tiên tiến và phát triển trong thời điểm tới.

Honda đặt mục đích đến năm 2025, xe điện và xe lai sẽ chiếm 2/3 lượng xe đẩy ra của hãng tại thị phần châu Âu.

Honda cũng có kế hoạch sản xuất một hệ thống xe gần như tự lái hoàn toàn vào thời điểm năm 2025, cùng với đó là 1 trong hệ thống tự lái có thể hoạt động và sinh hoạt trê tuyến phố cao tốc vào khoảng thời gian 2020.

Đây là buổi đầu tiên trong mục tiêu của Honda nhằm loại bỏ va chạm giao thông vào năm 2040.

Vespa Primavera S phiên bản đặc biệt vừa giới thiệu có gì đặc biệt, giá bao nhiêu?

theo Thông tấn xã Nước Ta