10 căn hộ dưới 35 m2 do các kiến trúc sư nước ngoài thiết kế (part 2)

4. Biombombastic / elii

phong cách xây dựng sư: Elii

Địa điểm: Madrid, Madrid, Tây Ban Nha

bản vẽ xây dựng sư phụ trách: (Elii) Uriel Fogué + Eva Gil + Carlos Palacios

Đội ngũ thiết kế: Pedro P. García, Alicia García, Ana López, Claire Laborde

Diện tích: 24,90m2

Năm dự án: 2015

phổ thông ngôi nhà trong một

nhằm của dự án này là cải tạo một căn hộ cũ ở chính giữa Madrid để đổi mới  thành một khoảng không Rất có thể biến chứng.

Dự án xoay quanh hai planer cải tiến. Thứ nhất, 1 bề mặt mở được tạo ra, tất cả khoảng không được nhóm lại và sắp xếp xung quanh 1 dải hình chữ L ở phía 2 bên. Dải chữ L này bao gồm lối vào công ty, khung cửa sổ bên tiền bên ngoài, giường gấp, bề mặt cất giữ đồ đạc, nhà bếp hoàn chỉnh, bàn suport gấp, lối vào bồn tắm cùng máy giặt. chúng tối ưu hóa sự phân tía diện tích với gộp tất cả các chức năng để các hoạt động hàng ngày Rất có thể hưởng lợi từ phổ biến môi trường nhất Rất có thể, lân cận câu hỏi ham mê ứng cùng với hình học của biệt thự. Thứ hai, một tấm chắn được trang bị ở 1 bên Có thể được lắp vào tường để cho ra các bố trí trong biệt thự 1 cách sáng tỏ, bằng cách đóng căn phòng ngủ, căn phòng nhà bếp hoặc chia ngôi nhà thành hai phần.

Đường ray được làm bằng gỗ dịch vụ để khai trương mọi. chúng là điểm gắn kết cho tấm chắn với cấu hình thiết lập độ sáng của dung tích. Tấm chắn hoạt động đồng bộ với nhiều các loại thiết bị và Rất có thể gập lại cùng rất ánh sáng để thông số kỹ thuật không gian chuyển động linh hoạt có mục đích bộc phá “sân khấu trong nhà” (như thể nó là “nhà hát trong nhà”) với các hoạt động sinh hoạt đơn thuần, đổi mới 1 hộ gia đình có thể trở nên nhiều công dụng.

DỰ ÁN

phổ biến căn hộ trong 1

1 khoảng khôngnhiều thể tích. Biombombastic cũng gây kinh ngạc như việc gấp giấy origami. một bề mặt chỉ là được gấp lại  mở ra tùy cùng vào cấu hình trong công ty để thích hợp ứng cùng rất cuộc sống mỗi ngày của chủ nhà.

khoảng không gian đa chiều

Hộp Đen. Biombombastic là một phần của 1 loạt các đề xuất biến tướng và được cải cách và phát triển bằng Elii. Trong những bắt buộc này, phía bên trong căn hộ được cấu Dường như một rạp hát nhỏ dại trong nhà (#domestictheater): hộp nhỏ Màu đen, vị trí hằng ngày được thưởng thức bên trên 1 sân khấu phân biệt.

Mỗi căn phòng là một không gian riêng.

kiểm tra cùng với chính bản thân mình. bề mặt trong công ty Blackboxing (#openblackbox) công tác để luyện tập, test, trải nghiệm cùng demo nguyên mẫu mã, thói quen, mối quan hệ với cuộc sống mỗi ngày (#livinginablackbox).

hàng ngày là một show diễn tập.

Mở hoặc đóng, mà lại liên tục. nền game là một sự phân chia vật lý, mà vật liệu của nó, một trong những phần mờ đục cho phép khả năng chiếu sáng chảy từ môi trường này sang dung tích khác một cách liên tục.

5. chung cư Darlinghurst / bản vẽ xây dựng sư Brad Swartz

phong cách thiết kế sư: Brad Swartz

Địa điểm: Darlinghurst NSW, Úc

Diện tích: 27.0 m2

Dự án năm: 2014

chung cư 27m2 này được thiết kế để một cặp bà xã ông xã Có thể sống thoải mái. phê chuẩn được thiết kế chất lượng cao, nó cung cấp 1 chọn hợp lý cho cuộc sống nội thành cùng thách thức sự thiết yếu cho sự mở rộng đô thị.

bản share dự án rất đối kháng giản: để cấu tạo một căn hộ mọi chức năng cho 1 cặp bà xã ông xã sống cùng các hình thức giải trí. khoảng trống cất trữ bao bọc khắp, một buồng giặt bên trong và khoảng không ẩm thực ăn uống là thiết yếu. tuy vậy, bạn dạng mô tả này chắc là cực kỳ đơn thuần làm cho bớt sự phức tạp của dự án, vốn liên tục bị ràng buộc bởi giá cả không lớn cùng các hạn hẹp về khoảng không gian nghiêm khắc hơn.

Ngoài ra biệt thự này lúc đầu là một căn nhà, quan niệm này là tái chia thành chỗ chung cùng cá thể để xác định hai chỗ riêng biệt: địa điểm sống cộng đồng, ẩm thực với căn bếp được hình thành bằng cách di chuyển chỗ ở căn bếp để đã tạo ra diện tích mở. 1 cách tiếp theo cận được cấu tạo buổi tối giản sau ấy được dẫn đến được thiết kế cảnh quan trong nhà của căn phòng, để cao nhất hóa cảm giác về địa điểm cùng ánh sáng.

Khoảng trống riêng bốn được nên có thể trở nên có ích. phải lưu lại và đã được lưu ý duyệt cùng phòng ngủ họa tiết sọc trở lại đề bài chủ quản, chính chỉ cất chỗ ngủ. Khu lưu lại với giường sau đó được xếp chồng lên nhau với chèn vào nhau như miếng Tetris để tối đa hóa cụm phải trong khoảng không nhỏ nhất. nơi này được cất giấu chăm sóc phía sau một bức tường gỗ trắng.

6. căn hộ Geneva / đơn vị bản vẽ xây dựng chủ quyền FREAKS

công ty kiến trúc: FREAKS

Địa điểm: Geneva, Thụy Sĩ

Diện tích: 35.0 m2

Dự án năm: năm trước

khách hàng sở hữu 1 căn hộ rộng 35 mét vuông trung chân tình phố Geneva, Thụy Sĩ, nói rằng cô muốn tân trang lại biệt thự 1 lần nữa. bổn phận của Freaks là quản lý địa điểm sống sao mang đến cao nhất Có thể trong 1 phong cảnh khá khó với giảm bớt hiện thời. ý tưởng được cấu tạo biệt thự này vô cùng ví dụ và đơn thuần, bằng cách xác định hai phần dung tích chạy dọc theo bề dài của biệt thự, 50% được dành cho không gian sống Hình như 1 phần sót lại (giường / nơi nấu ăn / phòng tắm / nhà tắm / tủ quần áo) là chuỗi diện tích liên tiếp.

Tất cả nhiều bờ tường, trần công ty, cửa vào và đã được sơn màu trắng, Bên cạnh đó sàn gỗ hiện nay được sơn một các loại nhựa blue color đậm. Sự tách biệt giữa phòng ngủ cùng căn phòng nhà bếp và bài toán nhà tắm được có tác dụng bởi chất liệu thủy tinh suốt để đón được ánh sáng tự nhiên tối đa. bất kỳ đồ gỗ đã bằng gỗ dán màu trắng.

các bức bình phong được thiết kế bởi Charlotte Perriand cùng ánh sáng trần chính là kiệt tác được thiết kế theo phong cách có một không hai cho dự án của bản vẽ xây dựng sư Hà Lan và nhà cấu tạo Mathijs Cremers.