1nhà quang phổ

phong cách thiết kế sư: BETILLON / DORVAL ‐ BORY

Địa điểm: Levallois, Paris, Pháp

Nhóm dự án: Nicolas Dorval-Bory, Raphaël Bétillon (hiệu trưởng); Federica Sedda, José Rocha Gonçalves (thực tập sinh)

Ngân sách: 33.000 € trừ VAT

Diện tích: 20 mét vuông.

Năm dự án: 2013

Căn hộ quang phổ là một dự án tôn tạo một studio nhỏ dại ở Paris, bao gồm vấn đề thiếu ánh sáng tự nhiên khiến khách hàng đề  xuất hiện sự can thiệp độc đáo vào đềtạo ánh sáng nhân tạo.

Để có tác dụng tính năng này, chúng tôi vẫn tậu áp chế chiêu bài tiếp cận then chốt với tổng hợp bằng phương pháp nghiên cứu giúp cụm phẩm chất quang phổ của hai nguồn độ sáng nhân phát hành riêng biệt.

Chỉ số kết xuất màu, viết tắt là CRI, mặc dầu thường bị bỏ dở, vì số đông không đáng chú ý trong sử dụng hằng ngày, chỉ số kết xuất màu, là 1 trong các tiêu chí chính yếu để chất vấn khả năng chiếu sáng. nó lệ thuộc tuyệt đối hơn vào sự phân tía quang phổ của độ sáng (SPD) và đã được dựa vào năm 1948 bằng công ty có khoa học JP Bouma, sau đó được Ủy ban quốc tế về chiếu sáng (CIE) chứng nhận. CRI của khả năng chiếu sáng biểu đạt tính năng phản chiếu Color đảm bảo của trên bề mặt. Bouma bắt gặp rằng ánh sáng buổi ngày hiệu quả hơn nhiều lựa chọn để cầu tính Màu sắc với công tác của CIE vẫn thiết lập chất lượng của chính bản thân nó mang lại 100 để chứng thực tỷ lệ của CRI. Bởi vậy, 1 độ sáng có CRI cao, gần 100, Có thể làm cho Color mê say (tính đồng nhất trong phân cha công suất quang phổ), Trong khi CRI thấp đồng nghĩa với việc mất dải màu, tạo nên sự mất tích của Màu sắc.

chính vì như vậy, theo cách của phong cách xây dựng sư Philippe Rahm, cảm hứng này là sự lưu lạc từ một ý kiến khách quan với khoa học về chất lượng cao quang phổ của những nguồn sáng khác nhau này, với sau đấy cho ra một bản vẽ xây dựng có mục đích lưu ý và mà thậm chí thực hiện tính chất độc đáo của chúng.

Trường hợp đặc biệt là đối cùng với đèn natri áp suất thấp (LPS). hệ điều hành này là cực kỳ đa dạng vì công dụng đặc biệt cao (lượng ánh sáng so cùng với điện tiêu thụ) với chúng được thực hiện cho việc bật sáng của các city dọc theo nhiều đường phố, con đường cỗ cùng cao tốc. ánh sáng màu biểu trưng của nó cho ra bóng con người độc đáo mang lại môi trường thành phố lúc về đêm. nhưng lại, nhiều loại đèn này xuất hiện CRI nhỏ nhất, gần bởi 0. điều này tức là độ sáng đơn sắc, ở Bước sóng 589,3 nm cùng tất yêu phối hợp ngẫu nhiên màu nào khác.

Vào buổi đêm, dọc theo cảnh đường phố, ảnh viện có niềm tin rằng chúng ta có thể rành mạch màu đỏ với màu xanh, nhưng mà nó là thể chất cấp thiết kết hợp theo quy phương pháp tự nhiên cùng với độ sáng LPS. một tấm hình chụp với ánh sáng do vậy là khả năng chiếu sáng đối chọi sắc hay Màu đen với trắng. hơn nữa, đối với loài người, Bước sóng này độc đáo mê thích cùng rất ánh nhìn vào buổi đêm, bởi các quy trình sóng bên cạnh blue color (hoàn toàn vắng mặt từ LPS) desgin sự co hẹp của chiếc ngươi, cắt giảm lượng độ sáng bắt gặp bởi mắt. Sau một vài giây mê say nghi võng mạc, khối óc con người cân bằng và điều độ lại Màu sắc nhận thức để cho ra một quang phổ ảo, tạo điểm đặc biệt về cảnh gần nhất Có thể cùng rất thực tế khách quan. hiện nay với độ sáng LPS, khối óc chưa có màu sắc khác để đã tạo ra quang phổ ảo, thì là nó đã tạo ra một đồ họa màu xám.

Trong dự án của chúng bên tôi, quy trình ban đầu bao gồm 1 bộ phận của những thành phần theo nhu cầu quang phổ: áp dụng sự đòi hỏi tạo ra màu có lợi, địa điểm nào Rất có thể có nội dung với kết xuất màu cực kỳ thấp? Phân loại đầu tiên này đã cho ra 1 hệ điều hành phân cung cấp chưa gian: ở 1 phía là căn bếp, buồng khách, vị trí buộc phải tách biệt Màu sắc, ngoài ra là giường với vòi hoa sen chỗ cần đủ độ sáng solo sắc căn hộ được thiết kế theo phong cách theo một biểu thức đơn giản và trung lập, không có màu sắc hoặc chi tiết, có tác dụng phai mờ ngẫu nhiên biểu cảm phong cách xây dựng hay câu truyện nào mà lại để chỉ giữ lại logic của bố cục tổng quan khả năng chiếu sáng được cho ra

2. Urban Shelter / MYCC

công ty kiến trúc: MYCCMadrid, Tây Ban Nha

Đội ngũ thiết kế: Carmina Casajuana, Beatriz G. Casares, Marcos Gonzalez

Diện tích: 21,0 mét vuông

Năm dự án: 2012

địa điểm trú ẩn city sáng tạo này chỉ có hai mươi mét vuông và cùng rất khoảng không gian 100m3. một con người đơn lẻ nên sống với công tác trong 1 thể tích bí mật vì thế. người đấy vẫn sử dụng sự sáng tạo cùng linh động của tôi để trở thành chúng biến chuyển căn phòng ngọt ngào của riêng gia đình bạn.

Đây là một ngôi nhà xuất hiện chiều dài coi như tương đối. chiều cao khoảng không đã được sử dụng để chứa một số đồ đạc, được giới hạn về khối lượng cơ mà cùng lúc tất cả đầy đủ được kết nối trực quan với nhau. Ngay cả bồn tắm cũng phía bên trong cái nhìn… Sự cần thiết nên giữ cụm chương trình thực hiện, tất cả đều chung đặc điểm cùng kích thước cụ thể, dẫn đến một đồ họa trông chắc là các trò chơi xếp gạch thuộc máy tính cũ. ý tưởng về cụm tầng ánh sáng đơn giản, địa điểm thậm chí Có thể dễ dàng lướt mang đến người này sang người khác, luôn luôn trong trọng tâm trí từ những bản phác thảo bước đầu tiên.

kích thước, cả chiều ngang cùng dọc, của mỗi phần mang lại kết quả chính là tuyến đường thẳng chưa  sự kết nối. chính vì như vậyđi lại từ phòng này sang buồng khác đang  sự nặng nề nhẹ. Đi lên bếp hoặc xuống căn phòng ngủ mang đến một bước ngoặt độc đáo  cảm giác sáng tỏ về khoảng khôngchính là khi ta nghĩ đây là hai biệt thự hoặc 1 căn hộ phân minh chung lại.

Ngay cả với diện tích nhỏ  của mình,chung cư có muốn phân phối một môi trường tràn khắp và một số lượng mập nhiều địa điểm áp dụng khác. cụm dung tích tạo nên căn hộ này chưa khẳng định chỉ một vị trí áp dụng thắt chặt và cố định rõ ràng: để mang đến căn phòng nhà bếp thì yêu cầu đi ngang qua 1 phòng. có một loại bục ráng bởi vì bậc thang để đi xuống buồng khách, và nằm trên một phòng cất hầm rượu. Sau đó, Có thể leo trên một cái thang để đi cho sân hiên đầy nắng trong chủ, một khu vực được sử dụng cũng như một buồng nghiên cứu giúp hoặc 1 phòng ngủ ngơi các hình thức giải trí. Hình như, buồng khách cơ sở trung tâm kết nối với nhà tắm chặng bốn bước chân. Đây là một nhiều loại phòng đẳng cấp size rộng xuất hiện cả các loại bồn tắm hơi ấm áp tại nơi. vấn đề mở cửa cùng hoàn thiện được sử dụng một cách trực tiếp, hầu hết bỗng nhiên cùng tất cả phần nhiều đầy màu trắng sáng.

3. 076 Susaloon / Elii

kiến trúc sư: Elii

Địa điểm: Madrid, Madrid, Tây Ban Nha

bản vẽ xây dựng sư phụ trách: Elii – Uriel Fogué + Eva Gil + Carlos Palacios

Đội ngũ thiết kế: Elii – Pedro P. García + Alicia García Martín + Claire Laborde

Diện tích: 24.0 m2

Năm dự án: 2014

Susaloon chính là sự can thiệp tối thiểu trong một khoảng không trong chủ để chuyển đổi công ty của Susana thành một thể tích linh động với Có thể biến đổi. bài toán mở cửa dự án bao gồm tất cả bố chiến lược chỉ là. Việc đầu tiên chính là chuyển động khảo sát để say mê nghi cùng với thông số kỹ thuật diện tích cho các cần thiết của cư dân của chính bản thân nó, di dời một số ít bên hàng dân dụng để cắt giảm hóa việc trưng bày cùng thực hiện hằng ngày.

Kế hoạch thứ hai tác động cho câu hỏi triển khai một số chuyển động để mở rộng 1 số ít địa điểm như phòng khách. chính vậy, đã có nhiều ánh sáng tự nhiên hơn cùng tầm nhìn ấn tượng ra chân mây thành phố Madrid cho bề mặt sinh sống. kế hoạch thứ bố là tích hợp hàng loạt thiết bị gập xuống cùng trượt được áp dụng để chia ra khoảng trống, xuất hiện địa điểm buôn bán, bàn ăn to, giường mang đến khách mang lại thăm, vị trí tràn khắp để thực hành xoa bóp (Nhật Bản) hoặc doanh nghiệp lại địa điểm lưu lại. thành tựu là, không gian chính của căn phòng được cấu hình giống như hộp Black trong một công ty hát: 1 sân khấu Rất có thể bộc phá đồ họa trong chủ với những hoạt động sinh hoạt đơn giản biến đổi 1 căn hộ đa dạng khoảng trống hơn.

Xem thêm: 10 căn hộ dưới 35 m2 do các kiến trúc sư nước ngoài thiết kế (part 2)

Xem thêm: 10 căn hộ dưới 35 m2 do các kiến trúc sư nước ngoài thiết kế (part 3)